6 thiết kế cửa ô tô thể thao siêu ngầu (phần 1)

Bên cạnh những mẫu xe ô tô dân dụng với kiểu cửa thiết kế mở hắt ra ngoài, có không ít mẫu ô tô thể thao có thiết kế cửa độc đáo siêu ngầu. Sau đây là 6 mẫu ô tô thể thao có thiết kế cửa ấn tượng.

Cửa trượt

Chắc hẳn bạn không xa lạ gì với thiết kế cửa trượt trên những chiếc xe buýt hay xe khách, xe tải nhỏ. Tuy nhiên giờ đây bạn có thể chiêm ngưỡng thiết kế cửa độc đáo này trên những chiếc siêu xe thể thao. Thiết kế cửa trượt của siêu xe này trượt thẳng xuống bệ cửa khiến người ta có cảm giác như xe không hề có cửa. Loại cửa này không chỉ giúp ô tô có vẻ ngoài ấn tượng mà còn giúp giảm nguy cơ va đập.

Cửa tán

Khác với những chiếc ô tô thể thao bình thường với cửa mở sang hai bên, một số siêu xe được thiết kế kiểu cửa tán khác lạ. Loại cửa này được gắn bản lề ở hai bên, phía trước hoặc phía sau khiến cho khi mở, cửa sẽ tán lên trên. Một số siêu xe gắn với thiết kế cửa siêu ngầu này là: BMW Isetta, Lamborghini Egoista.

Cửa cắt kéo

Một trong những thiết kế cửa xe gây ấn tượng khác trên các siêu xe thể thao đó là cửa cắt kéo. Vẫn là những cánh cửa xe như thông thường nhưng loại cửa xe này không mở sang hai bên mà mở chéo hướng lên trên khiến chiếc xe thêm phần ấn tượng. Cửa cắt kéo hầu như chỉ được thiết kế trên các siêu Bò của nước Ý. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm thấy thiết kế cửa cắt kéo ở hai dòng xe ô tô có mức giá vừa phải khác.

Thiết kế cửa xe cắt kéo