6 thiết kế cửa ô tô thể thao siêu ngầu (phần 2)

Ở phần trước đã giới thiệu cho bạn các thiết kế cửa trượt, cửa tán và cửa cắt kéo ấn tượng trên những chiếc xe ô tô thể thao siêu ngầu. Sau đây là các mẫu thiết kế cửa xe ô tô khác độc đáo không kém.

Cửa “tự vẫn”

Cái tên gây ấn tượng cực mạnh này đến từ thiết kế độc đáo của loại cửa xe có bản lề được gắn ở phía sau. Cũng là cửa được mở theo cách truyền thống, nhưng thiết kế bản lề đặc biệt này khiến cho cánh cửa có thể bị gió thổi bay nếu bạn mở cửa trong khi lái xe. Đây chính là lý do tại sao cửa “tự vẫn” có tên như vậy.

Cửa “tự vẫn” không được nhiều nhà sản xuất ưa chuộng vì sự nguy hiểm mà nó có thể gây ra, tuy nhiên thiết kế cửa xe ô tô độc đáo này vẫn gây được chú ý mạnh mẽ. BMW i3 và Mazda RX-8 là một trong những dòng siêu xe thể thao mang thiết kế cửa “tự vẫn”.

Cửa cánh chim

Nếu bạn đã từng xem bộ phim kinh điển Back to the Future, bạn sẽ không thể quên thiết kế cửa xe cánh chim độc đáo của chiếc siêu xe thể thao đã từng xuất hiện trên phim. Khác với những loại xe khác, khi mở cửa xe sẽ mở lên phía trên giống như cánh chim.

Mercedes-Benz 300SL là một trong những dòng xe mang thiết kế cửa cánh chim độc đáo. Ngoài ra bạn có thể thấy nhiều siêu xe nổi tiếng khác cũng mang mẫu thiết kế cửa cánh chim như Melkus RS1000, Pagani Huayra hay Mercedes-Benz SLS AMG,…

Siêu xe thể thao Mercedes-Benz 300SL

Cửa cánh bướm

Một thiết kế cửa xe ô tô ấn tượng khác đó là cửa cánh bướm. Thiết kế này được lấy cảm hứng bắt nguồn từ Toyota Sera của đất nước Nhật Bản.

Cửa cánh bướm khiến những siêu xe mang thiết kế này đặc biệt hơn những mẫu xe thông thường: LaFerrari, Mercedes-AMG Project One, McLaren F,…