6 thiết kế siêu ngầu của cửa xe ô tô thể thao (phần 1)

Không chỉ được thiết kế cầu kỳ dành cho những ngôi nhà, giờ đây cửa xe ô tô thể thao cũng được chăm chút hơn với những kiểu dáng siêu ngầu. Sau đây là 6 thiết kế cửa xe ô tô độc đáo sẽ khiến bạn thích thú.

1. Cửa cánh chim (Gullwing)

Nếu bạn đã quá quen với thiết kế cửa mở ra ngoài quen thuộc thì cửa cánh chim cho xe ô tô thể thao sẽ khiến chiếc xe thêm phần ấn tượng.

Loại cửa thể thao độc đáo này là biểu tượng nổi tiếng của dòng xe Mercedes-Benz 300SL. Sau đó, thiết kế lạ mắt này đã có trên chiếc ô tô DeLorean DMC 12 đi cùng bộ phim nổi tiếng Back to the Future. Một loạt các mẫu ô tô thể thao khác cũng sở hữu cửa cánh chim độc đáo như: Melkus RS1000 hay Autozam AZ-1 của Nhật hay siêu xe đình đám Mercedes-Benz SLS AMG, Tesla Model X và Pagani Huayra.

2. Cửa cánh bướm (Butterfly Doors)

Bên cạnh cửa cánh chim, cửa cánh bướm cũng là một thiết kế cửa độc đáo khác cho xe hơi thể thao. Thiết kế này có cảm hứng từ chiếc Toyota Sera nổi tiếng Nhật Bản.

Có không ít siêu xe sử dụng thiết kế cửa cánh bướm mà nổi bật là McLaren F1, Mercedes-AMG Project One, LaFerrari hay BMW i8 và McLaren 720S. Mới đây nhất, siêu xe điện Volkswagen XL1 cũng có cửa thiết kế hình cánh bướm độc lạ.

3. Cửa cắt kéo (Scissor Doors)

Cửa cắt kéo cũng là một trong những thiết kế cửa phong cách thể thao mới lạ cho những chiếc ô tô thêm phần ấn tượng. Xe hơi có cửa cắt kéo hầu như được sản xuất tại Ý với thương hiệu “cửa Lamborghini”.

Cùng với thương hiệu trên, có hai loại xe thương mại giá rẻ khác có thiết kế cửa cắt kéo, đó là Renault Twizy và Tata Pixel. Với xe Tata Pixel đã có sẵn cửa cắt kéo cho người sử dụng trong khi với Renault Twizy, bạn cần phải mua thêm nếu muốn cửa cắt kéo cho xe hơi thể thao của mình.

Thiết kế cửa cánh chim ấn tượng của Mercedes-Benz 300SL