Các loại vật liệu khác nhau cho cửa ngoài và cách chọn (phần 1)

Có nhiều vật liệu khác nhau có thể được sử dụng để làm cửa ngoài. Mỗi loại vật liệu lại có những lợi ích và nhược điểm riêng. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể về các loại vật liệu khác nhau để làm cửa.

Gỗ

Gỗ là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Gỗ cung cấp vẻ đẹp tự nhiên và thêm không khí ấm áp cho ngôi nhà của bạn. Cửa ngoài có thể được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ gụ, linh sam và phong.

Tuy mang lại vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà của bạn, nhưng nếu bạn chọn cửa làm bằng gỗ, thì bạn sẽ cần phải dành thời gian bảo trì để cửa của bạn giữ được độ bền đẹp. Bởi lẽ, theo thời gian, cửa gỗ có thể bị cong vênh hoặc nứt, vì vậy để cửa không hỏng nhanh, bạn sẽ cần phải bảo trì đúng cách. Thêm vào đó, cửa gỗ rất bền, nhưng nặng nên bạn sẽ cần một bản lề chắc chắn.

Cửa gỗ là lựa chọn phổ biến cho ngôi nhà

Kính

Kính mang lại cảm giác hiện đại cho một tòa nhà, nhưng nhược điểm của loại vật liệu này là rất dễ bị vỡ. Một cánh cửa làm từ kính sẽ không đủ an toàn nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc. Cửa làm bằng kính thường được sử dụng tại các công ty, văn phòng hay quán café hơn thay vì cho nhà ở.

Kim loại

Một số người khác có thể chọn cửa ngoài bằng kim loại thay vì gỗ hay kính. Loại vật liệu này có tính thẩm mỹ thấp hơn, tuy nhiên chúng có độ an toàn cao hơn.

Nếu bạn cần cửa ngoài dẫn đến mái nhà hoặc sân sau, bạn nên xem xét lựa chọn một cánh cửa bằng kim loại.