Các loại vật liệu khác nhau cho cửa ngoài và cách chọn (phần 2)

Thép hợp nhất? 

Cửa bên ngoài cũng có thể làm bằng thép hợp nhất. Những cánh cửa bên ngoài này thường được thiết kế bằng thép mạ kẽm nặng xung quanh khung thép, bên trong được trang bị lõi bọt polyurethane dày đặc. Điều này giúp cửa cách nhiệt tốt hơn nhiều so với các loại cửa làm bằng gỗ.

Cửa ngoài bằng thép cũng rất bền. Cửa bằng thép sẽ không cong vênh hoặc nứt theo thời gian như gỗ. Bạn cũng có thể sửa chữa bất kỳ vết lõm dễ dàng. Đây cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn thích sự riêng tư.

Sợi thủy tinh

Bạn cũng có thể chọn cửa được làm từ sợi thủy tinh. Loại vật liệu này cũng khá bền, mặc dù không bền nhưthép. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc cửa bằng sợithủy tinh bị rỉ hoặc co lại do thay đổi độ ẩm. Ngoài ra, cửa bằng sợi thủy tinh cũng không cần bảo trì nhiều. Bạn nên cân nhắc sử dụng cửa ngoài thủy tinh nếu nơi bạn sống ở nơi có khí hậu khắc nghiệt hoặc ẩm ướt. 

Nếu bạn muốn tô điểm cho căn nhà của mình, bạn cũng có thể chọn cửa sợi thủy tinh với vẻ ngoài của gỗ hay vật liệu, kiểu dáng nào khác bạn thích. Bạn có thể sơn và nhuộm sợi thủy tinh để tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau.

Chọn cửa nhà như thế nào?

Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là cửa sợi thủy tinh không hoàn toàn được làm bằng sợi thủy tinh. Khu vực giữa da sợi thủy tinh được lấp đầy bằng bọt để giúp cửa cách nhiệt. Điều này cũng có nghĩa là cửa sợi thủy tinh rất nhẹ, vì vậy bạn có thể tháo lắp dễ dàng trên bản lề.

 nhiều loại vật liệu khác nhau để bạn chọn làmcửa ngoài cho căn nhà của mìnhBạn  thể dựa vào nhu cầusở thích  đặc điểm ngôi nhà của bạn để lựa chọn loại vật liệu phù hợp.