Chọn cửa ra vào làm bằng gỗ như thế nào (phần 1)

Cửa ra vào đẹp giúp căn nhà của bạn ấn tượng hơn. Mặc dù đã cố gắng tái tạo với nhựa và polyme kỹ thuật, nhưng không có gì có thể so sánh với vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian của gỗ thật. Làm thế nào để chọn cửa gỗ phù hợp cho căn nhà của bạn.

Hướng và tiếp xúc

Hai yếu tố quan trọng được xem xét trong quá trình tư vấn thiết kế ban đầu là hướng và tiếp xúc của lối vào. Cửa hướng về phía bắc đến đông bắc với phần nhô ra từ 5 đến 7 feet là một vị trí lý tưởng cho cửa ra vào. Với vị trí này, bạn cũng sẽ không cần phải bảo trì nhiều.

Bạn có thể đặt cửa ở lối vào hướng về phía tây nam với phần nhô ra tối thiểu và nhận được nhiều giờ ánh sáng ban ngày. Tuy nhiên với vị trí này, cửa dễ phai màu và hao mòn, và có thể cần phải sơn lại thường xuyên hơn.

Độ bền

Điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố ngoài thẩm mỹ khi lựa chọn vật liệu cho cửa bên ngoài của bạn. Gỗ cho cửa ra vào cho căn nhà của bạn phải có cấu trúc âm thanh, độ bền cao và chống mối mọt, và phải có khả năng chống lại sự thay đổi theo mùa với sự co lại hoặc giãn ra. Bạn có thể cần tìm hiểu thông tin để biết về sự khác biệt chính trong các loại gỗ và sự phù hợp của từng loại với địa phương và khí hậu của bạn.

Cửa gỗ giúp căn nhà của bạn ấm áp hơn

Gỗ cứng

Bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn gỗ cứng cho cửa ra vào. Sự lựa chọn gỗ tốt nhất cho cửa bên ngoài là gỗ gụ, một loại gỗ cứng bền. Gỗ nặng này cung cấp sự ổn định, và vẻ đẹp bền bỉ. Gỗ nặng cũng phù hợp với nhiều phong cách thiết kế kiến ​​trúc, từ kiểu dáng đẹp hiện đại đến truyền thống cổ điển.