Gỗ chất lượng tốt nhất được sử dụng trong cửa ra vào và khung cửa sổ Ấn Độ là gì? (phần 1)

Những cánh cửa là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Không chỉ vậy, cửa còn đóng vai trò là sự bảo vệ an toàn khỏi mọi yếu tố bên ngoài. Nói về cửa Ấn Độ, vật liệu gỗ được sử dụng phổ biến để xây dựng hầu hết các cửa này. Nhưng có nhiều loại vật liệu bằng gỗ do đó điều quan trọng là phải bạn cần biết loại gỗ nào tốt nhất.

Do đó, chúng ta hãy xem xét một vài loại gỗ chất lượng tốt nhất được sử dụng chủ yếu để chuẩn bị cửa Ấn Độ và khung cửa sổ.

Gỗ tếch

Loại gỗ phổ biến nhất là gỗ tếch được sử dụng để làm cửa và khung cửa sổ Ấn Độ. Có rất nhiều tính linh hoạt khi nói đến gỗ tếch và nó cũng có thể được sử dụng theo nhiều cách.

Gỗ tếch được sử dụng phổ biến là do độ bền của nó. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng cửa ra vào và khung cửa bằng gỗ tếch cũng khá dễ dàng. Bạn có thể định hình gỗ tếch theo nhiều cách và nó cũng làm cho bề mặt tốt.

Có nhiều loại gỗ tếch. Các lựa chọn gỗ tếch cao cấp bao gồm, dandeli, balarsha và Malabar. Tếch Burma có màu đen và gỗ tếch CP có màu nâu cũng là những loại tốt có thể được sử dụng cho cửa ra vào và khung cửa sổ tại Ấn Độ.


Gỗ tếch sử dụng cho cửa tại Ấn Độ

Gỗ Sal

Gỗ Sal được coi là một trong những loại vật liệu gỗ mạnh nhất cũng như nặng nhất có thể được sử dụng để tạo cửa và khung cửa sổ.

Khi so sánh với gỗ tếch, gỗ Sal có khoảng 50% ở phần khó hơn và 30% cho phần nặng hơn, do đó gỗ Sal mạnh nhất khi so sánh với gỗ tếch. Trong trường hợp Sal khô thì sẽ dễ sử dụng hơn vì khi nó được sấy khô, bạn có thể sử dụng cưa dễ dàng hoặc làm việc trên nó.