Gỗ chất lượng tốt nhất được sử dụng trong cửa ra vào và khung cửa sổ Ấn Độ là gì? (phần 2)

Gỗ Sal

Vật liệu bằng gỗ Sal có khả năng chống nấm, chống kiến trắng rất cao và cũng không bị nhiễm khuẩn ngay cả trong thời gian dài.

Ngay cả khi cửa làm bằng gỗ Sal tiếp xúc với nước, cửa vẫn không bị hư hại mà vẫn giữ được hình dạng ban đầu của nó. Gỗ Sal là loại gỗ được sử dụng đại khái để xây dựng, đặc biệt là làm cọc, khung cửa và dầm.

Gỗ Deodar

Mặc dù Deodar nặng hơn gỗ tếch nhưng Deodar cũng được coi là mạnh nhất. Gỗ này là khá dễ dàng hơn để nhìn thấy và làm việc khi nói đến độ mịn.

Mặc dù vậy, gỗ Deodar không được coi là một lựa chọn lý tưởng khi bạn có ý định sơn hoặc đánh bóng hoàn thiện.

Một trong những lý do tương tự là sau khi gỗ Deodar được đánh bóng hoặc sơn, nó sẽ bắt đầu giải phóng dầu sau một khoảng thời gian nhất định do đó làm cho cửa làm bằng gỗ Deodar trông xấu đi.

Mặc dù Deodar nặng hơn gỗ tếch nhưng Deodar cũng được coi là mạnh nhất
Mặc dù Deodar nặng hơn gỗ tếch nhưng Deodar cũng được coi là mạnh nhất

Gỗ Shisham

Gỗ Shisham được coi là gỗ cứng giống như gỗ Sal. Loại gỗ này cũng chống lại nấm, kiến trắng hoặc bất kỳ loại nhiễm trùng nào. Ngay cả khi cửa làm bằng gỗ Shisham tiếp xúc với nước hoặc bất kỳ điều kiện thời tiết khắc nghiệt nào, điều này cũng sẽ không dẫn đến bất kỳ sự xoắn hoặc biến dạng nào trong gỗ.

Mặc dù tương tự như Sal về mặt gỗ cứng, loại gỗ Shisham dễ gia công hơn và bạn cũng có thể sử dụng cưa trên nó để định hình theo cách bạn muốn.

Các loại gỗ được đề cập ở trên là một số loại gỗ chất lượng tốt nhất thường được sử dụng để tạo ra các cửa và khung cửa sổ Ấn Độ. Tuy nhiên, một số loại chất lượng thứ cấp là babul, ben-teak, khair, chir, bahara, … vẫn có thể được sử dụng.