Kích thước cửa tiêu chuẩn ở Úc

Cửa Úc nói chung và cửa cuốn công nghệ Úc là lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình hiện nay. Cùng tìm hiểu về kích thước cửa tiêu chuẩn tại Úc qua bài viết sau nhé!

Trước khi mua một cánh cửa mới cho ngôi nhà của bạn, bạn nên xem xét một số yếu tố. Các yếu tố bạn cần quan tâm đó là kiểu cửa, màu sắc, chất liệu, cách treo, cửa trượt hay cửa xoay,… May mắn thay, với cửa Úc, chúng ta có thể chọn một cánh cửa theo sở thích của mình mà không phải lo lắng về kích thước cửa. Ngành công nghiệp sản xuất cửa tại Úc đã tiêu chuẩn hóa các kích thước cho cửa bên ngoài và bên trong.

Các loại cửa khác nhau có chiều cao và chiều rộng tiêu chuẩn khác nhau. Cũng có sự khác biệt của cửa bên trong và bên ngoài, cũng như cửa được xây dựng từ các vật liệu khác nhau, có thể có một tiêu chuẩn khác nhau về kích thước.

Kích thước cửa tiêu chuẩn ở Úc
Kích thước cửa tiêu chuẩn ở Úc

Tại Úc, kích thước cửa tiêu chuẩn là 2040 x 820 mm x 35 mm.  Chiều cao tiêu chuẩn của cửa là 2040 mm.  Rất nhiều ngôi nhà mới được xây dựng với trần nhà cao hơn và một số cửa cao hơn so với tiêu chuẩn – 2340 mm.  Chiều rộng cửa tiêu chuẩn là 820 mm, nhưng các kích thước phổ biến khác cũng được sử dụng: 720 mm, 770 mm và 870 mm.  Độ dày tiêu chuẩn của cửa là 35 mm.  Hầu hết các khung cửa được thiết kế để mang các cửa dày tới 40 mm.

Các loại cửa được phân loại bên ngoài các kích thước tiêu chuẩn được coi là cửa tùy chỉnh và sẽ yêu cầu đóng khung và treo tùy chỉnh. Những loại cửa này có thể cần phải được sửa đổi để phù hợp với không gian. Một số yếu tố yêu cầu lắp đặt cửa tùy chỉnh là thân thiện hơn với người khuyết tật, liên quan đến thẩm mỹ hoặc vấn đề không gian.