Kích thước cửa trước sợi thủy tinh tại New Zealand

Cửa sợi thủy tinh có thể được thực hiện cho bất kỳ kích thước nào cao tới 2400mm và rộng 1060mm. Rất nhiều người bán lại cửa và thậm chí các nhà sản xuất cửa sẽ nhập khẩu cửa của họ từ các nhà máy chuyên nghiệp ở nước ngoài, vì vậy họ chỉ có thể cung cấp kích thước tiêu chuẩn. Tuy nhiên, những người sản xuất cửa riêng lại có thể lựa chọn kích thước khi thiết kế cửa. Cửa thủy tinh tại New Zealand hầu như luôn dày 41mm.

Ngoại lệ cho các kích thước này là cửa bảng điều khiển ép. Kiểu cửa sợi thủy tinh này chỉ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn vì loại cửa này được làm trong một khuôn. Khuôn mẫu có thể được tùy chỉnh theo hình dạng và kích thước của cửa với sự đầu tư cần thiết để làm khuôn.

Cửa ra vào bằng sợi thủy tinh thông thường không được làm nhỏ hơn cao 1940mm và / hoặc rộng 760mm. Điều này là do cấu trúc bên trong của chúng dựa trên cánh cửa cuối cùng có kích thước này hoặc lớn hơn, vì vậy nếu một cánh cửa bị cắt nhỏ hơn mức này, nó sẽ bắt đầu lấy cấu trúc bên trong đi và có thể khiến cánh cửa cúi xuống hoặc bỏ đi.

Do kiểu băng cassette xung quanh kính, các tấm tầm nhìn có thể được tùy chỉnh về kích thước hoặc hình dạng. Điều này có nghĩa là kích thước của cửa đôi khi có thể bị hạn chế bởi bảng điều khiển tầm nhìn. Ví dụ: nếu một băng cassette bảng điều khiển tầm nhìn rộng 600mm, cửa rộng 760mm sẽ chỉ có các cọc rộng 80mm, có thể không phù hợp để dùng ổ khóa.

Cửa thủy tinh là một trong các loại cửa được ưa chuộng

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, thiết kế rãnh và bố trí bảng điều khiển tầm nhìn thường được điều chỉnh để phù hợp với kích thước của cửa. Cửa sợi thủy tinh luôn được tráng men đôi. Bất kỳ loại kính nào cũng có thể được sử dụng, nhưng Etchlite hoặc kính trong là tiêu chuẩn.

Kích thước thành phần của các cửa riêng lẻ có thể được tìm thấy trên hầu hết các trang web của nhà sản xuất.