Những siêu xe thể thao với thiết kế cửa cánh chim độc đáo (phần 1)

Khác với cửa xe thông thường, cánh cửa của những siêu xe thể thao sau đây được thiết kế cực kỳ độc đáo: cửa cánh chim (gullwing-doors). Nếu như các loại cửa xe thông thường chỉ mở ngang sang hai bên xe thì cửa cánh chim lại mở lên phía trên như một chú chim đang sải cánh.

Siêu xe Mercedes 300 SL  

Siêu xe thể thao Mercedes 300 SL là một trong những dòng xe nổi tiếng với thiết kế kiểu cửa cánh chim. Thiết kế độc đáo này khiến Mercedes 300 SL trở thành một trong những huyền thoại của siêu xe thế giới.

Mercedes 300 SL ra mắt năm 1954 và đã sản xuất tổng cộng 3258 chiếc xe (gồm 1400 xe dòng coupe và số còn lại là xe mui trần) trước khi kết thúc sản xuất vào 1963.

Siêu xe Mercedes 300 SL với thiết kế cửa ấn tượng

De Tomaso Mangusta

De Tomaso Mangusta cũng là một siêu xe thể thao đáng chú ý với mẫu cửa cánh chim mới lạ. 2 cánh cửa của xe mở hẳn lên trên, bạn có thể nhìn thấy cả khoang động cơ lẫn hành lý bên trong xe. Xuất xưởng chỉ từ 1967 đến 1971 nhưng De Tomaso Mangusta đã mang lại niềm tự hào lớn cho hãng xe De Tomaso của Ý.

Ngoài điểm nhấn là mẫu coupe thể theo 2 cửa, De Tomaso Mangustacòn được trang bị động cơ Ford với công suất cực đại khiến bạn có thể chạy tới 250km/h.

Bricklin SV-1 

Bricklin SV-1 là mẫu xe thể thao mang tên của nhà buôn ô tô Mỹ Malcom Bricklin. Ông đã cho ra mắt mẫu siêu xe đặc biệt này vào năm 1974 với thiết kế cửa cánh chim bắt mắt.

Cùng với thiết kế ấn tượng, tính an toàn cao đã giúp cho mẫu xe coupe của ông thu hút 2854 khách hàng và sau đó ngừng sản xuất vào năm 1976.