Những thiết kế kiểu mở cửa xe độc đáo nhất thế giới (phần 1)

Cửa xe mở theo cách thông thường ư? Không, những chiếc xe sau đây sẽ cho bạn biết những cách mở cửa xe khác vô cùng độc đáo.

Kaiser Darrin

Thương hiệu xe Kaiser Darrin của Mỹ đã chế tạo một chiếc xe thể thao bằng sợi thủy tinh. Điểm độc đáo của nó là thiết kế cửa dáng trượt gấp xếp vào trong thân xe. Nó không giống với nguyên tắc mở của các cánh cửa xe thông thường. Tuy nhiên, giá thành của chiếc xe này còn cao hơn so với giá của chiếc Cadillac tại thời điểm đó. Lưới tản nhiệt phía trước cũng được thiết kế giống như cặp mông của chú mèo.

BMW Z1

Chiếc siêu xe thể thao hai chỗ BMW Z1 được thiết kế tương tự BMW 3 Series, tuy nhiên, thiết kế cửa xe của Z1 có thể trượt xuống tới ngưỡng cửa ở cả 2 bên. Động cơ 171 mã lực cũng khiến cho Z1 trở thành “ngôi vương” vào thời điểm đó.

Siêu xe thể thao hai chỗ BMW Z1
Siêu xe thể thao hai chỗ BMW Z1

Alfa Romeo

Mặc dù cửa cắt kéo (Scissor Doors) đã trở thành tiêu chí ngoại hình của thương hiệu Lamborghini, nhưng trên thực tế Alfa Romeo – đồng hương của Lamborghini mới là hãng giới thiệu loại cửa tự động này. Chiếc Lamborghini Countach không phải là chiếc xe đầu tiên sử dụng thiết kế cửa đặc biệt này. Ngay từ năm 1968, nhà thiết kế Marcello Gandini đã trang bị cửa cắt kéo cho chiếc Alfa Romeo Carabo concept và tạo  ấn tượng mạnh với tất cả mọi người.

Hurricane

Hãng xe Holden của Úc đã tung ra xe khái niệm Hurricane, trong đó toàn bộ cabin (bao gồm cả kính chắn gió và cửa sổ) cũng là cửa để cho hành khách ra vào xe. Ngoài ra, chiếc xe còn lần đầu tiên đưa ra khái niệm thiết bị đo đạc LCD, kiểm soát khí hậu và đảo chiều máy ảnh.