Những thiết kế kiểu mở cửa xe độc đáo nhất thế giới (phần 2)

Mercedes 300SL

Mercedes 300SL đã mở ra lịch sử cửa gull-wing của SL300 sau này. Không gian vô cùng ngoạn mục và cấu trúc tráng lệ, mang cảm hứng công nghệ cao. Nhưng khi bước vào xe khiến bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn, cảm giác mình như đang trèo vào bồn tắm.

Panthermobile

Xe Panthermobile là xe đạo cụ trong phim hoạt hình Panthermobile phát sóng trên kênh NBC những năm 1969-1976. Cửa xe sử dụng thiết kế mở theo kiểu máy bay phản lực khiến cho chiếc xe luôn là tâm điểm chú ý mỗi khi nó xuất hiện.

TVR Cerbera

Thiết kế của TVR Cerbera dường như không có bất kỳ đặc biệt, tuy nhiên nó lại không có tay nắm cửa. Để mở cửa, bạn cần phải ấn một công tắc dưới cái gương. Để ra khỏi xe, bạn chỉ có cách bật công tắc bên trong xe.

Để mở cửa xe TVR Cerbera, bạn cần phải ấn một công tắc dưới cái gương
Để mở cửa xe TVR Cerbera, bạn cần phải ấn một công tắc dưới cái gương

Peugeot 1007

Peugeot 1007 cũng sở hữu thiết kế cửa trượt. Nó đứng đầu trong hạng xe siêu nhỏ (Super Mini) và là một trong 7 chiếc xe nhận được đánh giá 5 sao cho mức độ bảo vệ hành khách.

Dodge Charger

Dodge Charger xuất hiện trong bộ phim truyền hình Mỹ Dukes of Hazzard vào năm 1970, nhân vật chính Bo Duke và Luke Duke đã sở hữu chiếc xe Dodge Charger nổi tiếng. Thời điểm đó không có kỹ xảo điện ảnh hiện đại nên những cảnh diễn bay trong phim đe dọa nghiêm trọng sự an toàn của diễn viên. Trong quá trình ghi hình chiếc xe đã có hơn 300 lần va chạm.

Smart Crossblade

Nói chính xác thì chiếc xe Smart Crossblade không có thiết kế cửa, nó chỉ có thiết kế hàng rào ngăn không cho người lái bay ra khỏi xe. Đây là chiếc xe ô tô không cửa, không mui và không cả kính chắn gió, trông thoáng mát như môtô vậy.